Chương trình “Hành trang giảng đường” – Hành trang bổ ích cho tân sinh viên khi bước vào giảng đường trường Đại học

18 tháng 08 năm 2016

Ngày 18/08 tại hội trường 613 Âu Cơ, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TP. HCM đã diễn ra chương trình “Hành trang giảng đường”. Nhằm giúp các bạn Tân sinh viên có cái nhìn tổng thể về chặng đường 4 năm sắp tới, đồng thời giúp bạn khám phá khả năng của bản thân mình. Trên cơ sở đó, các bạn sẽ hoạch định được kế hoạch học tập hiệu quả, bố trí hợp lý thời gian dành cho việc học tập, nghiên cứu và thời gian tham gia các phong trào, các hoạt động câu lạc bộ hay việc làm thêm,…

Đến với chương trình có TS Tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Cty Truyền thông Tư vấn và Đào tạo Sư Tử Trẻ và hanhtrangsong.vn, anh Dương Trọng Phúc – Phó Giám đốc Nhà văn hoá sinh viên, anh Nguyễn Nghĩa Sơn – Giám đốc Cty TNHH & DV Barista Vietnam; Cố vấn quĩ đầu tư F.Time; Chủ nhiệm CLB Galaxy Vietnam, về phía trường Đại học Văn Hiến có sự tham dự của thầy Nguyễn Thanh Phong – Bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Diệu Anh – Trưởng phòng truyền thông & sự kiện, cô Phạm Nguyễn Bạch Huệ – Phó bí thư Đoàn trường, cùng với sự có mặt của các CLB, đội nhóm và hơn 500 bạn sinh viên, tân sinh viên của trường Đại học Văn Hiến.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu văn nghệ của các nhóm nhạc sinh viên, và các CLB tự giới thiệu về mình bằng những tiết mục văn nghệ cũng như thể hiện các kỹ năng của từng CLB, chương trình kéo dài đến 16h30 cùng ngày, gồm có 2 phần:

Phần đầu chương trình “Hành trang giảng đường”, anh Nguyễn Nghĩa Sơn – chủ nhiệm CLB Galaxy Việt Nam đã giúp các bạn định hướng tương lai, xây dựng lộ trình phát triển bản thân trong 4 năm đại học. Chia sẻ những điều sinh viên năm nhất thường bỏ lỡ như: thiếu năng động, chủ động về việc học; chưa quản lý tốt quỹ thời gian; chi tiêu thiếu hợp lý và muốn đi làm hơn đi học. Ngoài ra anh còn giúp các bạn chuẩn bị những hành trang cần thiết như không xem thường các môn đại cương, không lơ là các lớp kỹ năng mềm, chăm chỉ học anh văn & tin học, trải nghiệm các công việc làm thêm, bên cạnh đó các bạn sinh viên, tân sinh viên còn được tham gia minigame và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

IMG_2101

Anh Nguyễn Nghĩa Sơn trao phần quà đặc biệt cho bạn tân sinh viên đạt giải đặc biệt trong các trò chơi.

Phần 2 “Kỹ năng giảng đường”, ở phần này các bạn được lắng nghe Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và anh Dương Trọng Phúc- Phó Giám đốc Nhà văn hoá sinh viên Tp HCM chia sẻ về các kỹ năng cần thiết của sinh viên để có thể trở thành “Ngôi sao giảng đường”, nâng cao kỹ năng mềm và thái độ làm việc, chuyên môn giỏi thông qua những năm tháng rèn luyện ở giảng đường Đại học.

IMG_2169
IMG_2159

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Việc sinh viên tích cực năng động trong các hoạt động tại trường là một trong những cách gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Tham gia các CLB, các hoạt động đoàn hội, làm các công tác lớp sẽ tích luỹ cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm quý giá trong suốt 4 năm học. Từ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình tuyển dụng TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã khẳng định “Sống hết mình, rèn luyện chuyên môn và kỹ năng mềm, luôn tìm cách nâng cao kỹ năng của bản thân thì nhất định bạn sẽ thành công”.

Để thực hiện được những điều trên, bạn phải lập kế hoạch và thực hiện mục tiêu cho bản thân mình một cách nghiêm túc. Phân bổ thời gian học tập như thế nào cũng là một vấn đề các bạn cần lưu ý.

IMG_2222

IMG_2213

Anh Dương Trọng Phúc- Phó giám đốc Nhà văn hoá sinh viên Tp HCM

Chương trình khép lại với những kiến thức bổ ích và những kỹ năng mềm thực tế giúp các bạn giảm bớt áp lực trong những ngày đầu bước vào giảng đường Đại học.

IMG_1968

Các tân sinh viên tham gia chương trình

IMG_1970

IMG_1992